Giải Marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2022 không chỉ là nơi quy tụ những runner tuyệt vời, nơi quy tụ của những tập thể, các câu lạc bộ chạy ưu tú trong cộng đồng mà còn cùng góp sức tạo nên tiếng nói mạnh mẽ cho các em nhỏ kém may mắn thông qua hợp tác với tổ chức Operation Smile (phẫu thuật nụ cười).

Đại diện Operation Smile phát biểu tại Lễ công bố giải Marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2022

Với sự kết hợp cùng Operation Smile Việt Nam, ban tổ chức hy vọng có thể khơi gợi tinh thần “Thể thao vì cộng đồng” của toàn thể vận động viên tham gia, mang lại cơ hội cho những trẻ em khiếm khuyết có được cuộc sống mà các em ấy ao ước với nụ cười tươi trên môi.

Mỗi vận động viên tham gia giải chạy là đóng góp một phần vào quỹ Phẫu thuật nụ cười, giúp cho trẻ em khó khăn Đồng Tháp tiến đến gần hơn với tương lai rạng rỡ như những nụ sen hồng. Ngoài ra, với mỗi 1.000 vận động viên tham gia giải, ban tổ chức sẽ kêu gọi nhà tài trợ ủng hộ thêm hiện kim và hiện vật cho quỹ Operation Smile Việt Nam.

Giải marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2022 bao gồm bốn cự ly thi đấu: 5km, 10km, 21km và 42km dành cho tất cả cả vận động viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước; từ chuyên nghiệp với các VĐV chuyên nghiệp, các câu lạc bộ, nhóm về chạy bộ cho đến bán chuyên như những học sinh, sinh viên, người dân địa phương,…
Không chỉ mong tạo ra sân chơi chạy bộ lành mạnh cho cộng đồng runners, BTC mong muốn giải chạy lần này có thể khơi gợi tinh thần thể thao với trách nhiệm cộng đồng. Mong nhận được sự ủng hộ từ các bạn, những chiến binh nụ cười!