Nguồn: Quang Minh/Webthethao

Giải Marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2022 là sự kiện thể thao do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus, Công ty Cổ phần Văn hóa Tổng hợp Bến Thành tổ chức với nhiều thông điệp ý nghĩa.

Trong buổi họp báo diễn ra ngày 27/9/2022, giải Marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2022 được giới thiệu với đông đảo những người yêu thích chạy bộ. Đây là hoạt động sự kiện du lịch và văn hóa thể thao, hướng đến duy trì tổ chức hàng năm để tuyên truyền, quảng bá du lịch, đặc biệt là Du lịch xanh; tạo điều kiện để du khách vừa tham quan, vừa trải nghiệm, khám phá phong cảnh tại tỉnh Đồng Tháp.

Đại diện BTC chia sẻ về giải chạy Marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2022

Sứ mệnh của giải đấu là tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các vận động viên yêu thích chạy bộ, tiến đến trở thành ngày hội quy tụ các câu lạc bộ, đội nhóm đến để giao lưu, chia sẻ, trải nghiệm và thi đấu. Bên cạnh đó, với sự kết hợp cùng tổ chức Operation Smile Việt Nam, giải đấu hi vọng có thể khơi gợi tinh thần “Thể thao vì cộng đồng” của toàn thể vận động viên tham gia giải đấu với ý nghĩa rằng thể thao ngày nay không những mang đến niềm vui, sức khỏe cho người chạy bộ mà còn mang đến sự hạnh phúc cho cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện.

Thêm một vận động viên tham gia, thêm một cơ hội để trẻ em khiếm khuyết tỉnh Đồng Tháp sở hữu được nụ cười trọn vẹn thông qua việc ủng hộ 50.000 đồng từ việc mua vé từ cổng bán vé. Ngoài ra, với mỗi 1000 vận động viên tham gia giải, BTC sẽ kêu gọi nhà tài trợ ủng hộ hiện kim và/hoặc hiện vật vào quỹ Operation Smile Việt Nam.

Đại diện công ty Nexus ký cam kết hợp tác với tổ chức Operation Smile Việt Nam

Giải sẽ bao gồm 04 cự ly thi đấu: 05km, 10km, 21km và 42km dành cho vận động viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước; người tham gia luyện tập thể thao thường xuyên; các câu lạc bộ, nhóm về chạy bộ; sinh viên, học sinh; lãnh đạo, người dân địa phương.

Các cự ly thi đấu sẽ lần lượt xuất phát vào lúc 4 giờ, 5 giờ, 6 giờ và 7 giờ tương ứng với các cung đường 42km, 21km, 10km và 5km. Bằng việc tham gia Giải Marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2022, vận động viên sẽ được trải nghiệm trực tiếp không gian trong lành với những cung đường độc đáo của tỉnh Đồng Tháp.

Không những mang một vẻ đẹp phát triển, Đồng Tháp còn đẹp bình dị, gần gũi qua hình ảnh cánh đồng lúa bát ngát, vườn trái cây trĩu nặng, những cây cầu đầy thử thách,… Các vận động viên còn cảm nhận được sự hiếu khách đặc trưng của người miền Tây khi đường chạy của giải lần này sẽ băng ngang những làng xóm trong tiếng reo hò cổ vũ của người dân nơi đây.

Những thắc mắc của các runner đều được BTC nhiệt tình giải đáp

Bên cạnh đó, Đồng Tháp nổi tiếng là vùng đất với nền ẩm thực mang đậm nét riêng của vùng sông nước. Đến với Đồng Tháp, các vận động viên sẽ được thưởng thức những món ăn mang đặc trưng của vùng đất này với sự chế biến từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc và gần gũi với cuộc sống thường ngày.

Cũng trong buổi họp báo, BTC cam kết sẽ đưa giải đấu này đến với toàn thể vận động viên chạy bộ chuyên nghiệp và không chuyên, những người yêu thể thao trong nước và quốc tế với tinh thần “Thể thao vì cộng đồng”, cũng như góp phần quảng bá hình ảnh, du lịch tỉnh Đồng Tháp và đất nước Việt Nam đến rộng rãi bạn bè năm châu.