Nguồn: Hà Khánh/VOV-TPHCM

VOV.VN – Giải Marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2022 do Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp cùng một số doanh nghiệp tổ chức, sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 năm nay.

Ngoài việc quảng bá du lịch, trải nghiệm đất và người xứ Sen hồng, lần đầu tiên sẽ có giải chạy kết hợp cùng tổ chức Operation Smile Việt Nam để ủng hộ và khơi gợi tinh thần “Thể thao vì cộng đồng”.

Cụ thể, với việc kết hợp với Operation Smile Việt Nam, Giải Marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2022 mong muốn khơi gợi tinh thần “Thể thao vì cộng đồng” của toàn thể vận động viên.

Một vận động viên tham gia, Ban tổ chức sẽ trích 50.000 đồng từ cổng bán vé để ủng hộ cho trẻ khiếm khuyết tỉnh Đồng Tháp sở hữu được nụ cười trọn vẹn. Ngoài ra, với mỗi 1.000 vận động viên tham gia giải, Ban tổ chức sẽ kêu gọi nhà tài trợ ủng hộ hiện kim hoặc hiện vật vào quỹ Operation Smile Việt Nam.

giai marathon Dong thap 2022 khoi goi tinh than the thao vi cong dong hinh anh 1
Ký kết hợp tác giữa ban tổ chức và tổ chức Operation Smile.

Bà Huỳnh Thị Hoài Thu, Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp cam kết, tỉnh quan tâm tối đa để giải thành công, tạo nên dấu ấn, giúp cho các vận động viên trải nghiệm không gian trong lành, những cung đường độc đáo và tình cảm của con người nơi đây.

Bà Hoài Thu cho biết thêm: “Đến với Đồng Tháp – Đất Sen Hồng thì các vận động viên tham gia chạy vừa để đảm bảo sức khỏe, rèn luyện sức khỏe, kết nối thêm những người bạn. Trong đó có một giá trị nhân văn rất cao cả, đó là thông qua giải này rất nhiều em được tươi nụ cười như chúng ta. Tôi nghĩ đó là hạnh phúc rất lớn và sẽ không chỉ dừng lại ở 2.000- 3.000 người mà nếu càng nhiều thì sẽ càng mang lại nhiều nụ cười cho trẻ nhỏ”.

giai marathon Dong thap 2022 khoi goi tinh than the thao vi cong dong hinh anh 2
Bà Huỳnh Thị Hoài Thu, Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch Đồng Tháp giới thiệu về giải.

Giải Marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2022 dự kiến diễn ra vào ngày 26 và 27/11/2022 với 4 cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km, dành cho vận động viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước; các câu lạc bộ, nhóm về chạy bộ; sinh viên, học sinh; lãnh đạo, người dân địa phương.