RUNNING

RUNNING

RUNNING

Chào mừng đến với

Giải Marathon Đất Sen Hồng - Đồng Tháp 2022

Giải đấu do Tỉnh Ủy – Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo với sự phối hợp tổ chức của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus và Công ty Cổ phần Văn hóa Tổng hợp Bến Thành. Giải đấu dự kiến sẽ thu hút hơn 3.000 vận động viên trong nước và quốc tế tham dự.

Nhắc đến Đồng Tháp, chúng ta hẳn sẽ nghĩ đến sen. Loài hoa đồng nội này dễ trồng và có sức sống mãnh liệt, mang đến thương thơm thanh thoát, thuần nhị, có mặt hầu hết khắp mọi nơi trên mảnh đất Việt Nam nhưng sen ở Đồng Tháp vẫn bao hàm những câu chuyện văn hóa ấn tượng nhất. Một loài hoa tái hiện cho cho sự bừng tỉnh, tinh khôi, vươn lên từ bùn nhơ, vượt lên trên sự khó khăn trên đường đời, đây cũng chính là lý do giải Marathon Đồng Tháp được lấy tên là Marathon Đất Sen Hồng.

Giải đấu với sứ mệnh lan tỏa về con người và điểm đến vùng đất Đồng Tháp – Vùng đất Sen Hồng.

Khắp mảnh đất hình chữ S này, sen ở đâu cũng có, đây là loài hoa không những dễ trồng mà còn mang đến một vẻ đẹp mộc mạc nên thơ giống như con người Việt, là loài hoa biểu tượng của Việt Nam. Đồng Tháp là nơi đất lành với nhiều yếu tố thiên nhiên ưu đãi, nơi có những con người mang tình yêu vô bờ bến với sen và quyết tâm tạo dựng sen trở thành nét đặc trưng của người dân nơi đây, do đó sen ở Đồng Tháp đã trở thành thương hiệu. Đó là hình ảnh nhà nhà người người yêu sen, trồng sen tạo thành những cánh đồng sen bạt ngàn, do đó kinh tế cũng từ cây sen. Giờ đây nghĩ đến du lịch Đồng Tháp người ta liền nghĩ đến về mảnh đất này với những hình ảnh như ăn sen, uống sen, thưởng thức mĩ vị từ sen,… Đây là nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của vùng đất Sen này mà không nơi nào có được. 

Giải đấu chính là sự kiện để lan tỏa về con người, thiên nhiên tại vùng đất Đồng Tháp, để những điệu hò về sen của người dân quê đến với nhiều bạn bè trong nước và quốc tế như câu hò:

“Ai về Đồng Tháp mà xem

Bông sen, bông súng nở chen lúa vàng,…” 

Giải đấu với sứ mệnh Thể thao vì cộng đồng 

Tại Việt Nam hiện nay, phong trào chạy bộ đang phát triển nhanh chóng các giải chạy diễn ra khắp cả nước và trở thành nguồn cảm hứng khiến nhiều người hăng say rèn luyện sức khỏe, đặt biệt là giai đoạn hậu đại COVID. 

Sứ mệnh của giải Marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2022 là tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các vận động viên yêu thích chạy bộ, tiến đến trở thành ngày hội quy tụ các câu lạc bộ, đội nhóm đến để giao lưu, chia sẻ, trải nghiệm và thi đấu. Bên cạnh đó, với sự kết hợp cùng tổ chức Operation Smile Việt Nam, giải đấu hi vọng có thể khơi gợi tinh thần “Thể thao vì cộng đồng”

Giải đấu với tinh thần Tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng về biến đổi khí hậu thông qua hoạt động du lịch xanh

Hiện nay, biến đổi khí hậu là vấn đề thách thức lớn với các quốc gia trên toàn thế giới, tác động đến mọi mặt như kinh tế, chính trị, ngoại giao và an ninh toàn cầu. Đứng trước xu thế biến đổi khí hậu và trong bối cảnh toàn cầu mới, giải Đất Sen Hồng Marathon – Đồng Tháp 2022 được tổ chức với mục đích góp một phần ảnh hưởng vào quá trình thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong ứng phó và biến đổi khí hậu của nước ta nói chung và tỉnh Đồng Tháp nói riêng.

Giải Marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2022 là hoạt động sự kiện du lịch và văn hóa thể thao, hướng đến duy trì tổ chức hàng năm để tuyên truyền, quảng bá du lịch, đặc biệt là Du lịch xanh; tạo điều kiện để du khách vừa tham quan, vừa trải nghiệm, khám phá phong cảnh tại tỉnh Đồng Tháp.

Our Blog

Latest Blog & Articles