𝐁𝐢𝐞̂́𝐧 𝐤𝐡𝐨́ 𝐤𝐡𝐚̆𝐧 𝐭𝐡𝐚̀𝐧𝐡 𝐜𝐨̣̂𝐭 𝐦𝐨̂́𝐜 𝐱𝐮𝐚̂́𝐭 𝐩𝐡𝐚́𝐭 𝐦𝐨̛́𝐢…

Cách đây gần 3 năm, đã có một cô giáo trẻ hoàn thành cự ly chạy bộ 5km tại một cuộc thi đấu lớn với đôi chân không lành lặn.

𝐂𝐨̂ 𝐠𝐢𝐚́𝐨 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̂̃𝐧 𝐓𝐡𝐢̣ 𝐌𝐢𝐧𝐡 𝐓𝐚̂𝐦 – 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐜𝐨𝐧 𝐠𝐚́𝐢 𝐧𝐠𝐡𝐢̣ 𝐥𝐮̛̣𝐜 𝐜𝐮̉𝐚 𝐪𝐮𝐞̂ 𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 Đ𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐓𝐡𝐚́𝐩

Một cô gái chỉ vừa 23 tuổi, sau một lần không may vì tai nạn mà mất đi một bên chân ấy không chỉ đang là tấm gương tri thức cho bao thế hệ học trò mà còn là người lan toả tinh thần nghị lực, ý chí kiên cường cho cộng đồng, xã hội.

𝐊𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐮̀𝐧 𝐛𝐮̛𝐨̛́𝐜!

Từng muốn dừng lại khi ở ki lô mét thứ 4 vì mỏm đùi bị trầy xước, chân đã rất mỏi và đau nhưng cô Tâm đã kiên cường hoàn thành chặng đua với ước mong vượt qua chính khó khăn của bản thân, và góp phần vào hoạt động gây quỹ giúp cho các những người khuyết tật, những nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam, nạn nhân bom mìn thông qua giải đấu năm ấy.

𝐒𝐮̛̣ 𝐤𝐲̀ 𝐝𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐭𝐮̛̀ 𝐲́ 𝐜𝐡𝐢́

Từng không hề thích thể thao, kể cả khi chiến thắng được bản thân mình, cô Tâm vẫn thường xuyên đến phòng gym để duy trì, nâng cao thể lực. Cô Tâm có thể đi bộ, bơi lội, lắc vòng, nhảy dây, đánh cầu lông…

Và cô gái ấy, sẽ có mặt tại Marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2022 để lần nữa vượt lên chính mình và giúp đỡ cho các bé khiếm khuyết tại quê hương. Mong rằng nếu gặp cô Tâm trên đường đua, đồng run của chúng ta hãy tiếp sức cho cô ấy bằng nụ cười thật tươi, bằng một câu Cố lên nhé.

BTC Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2022 xin chân thành cảm ơn Cô giáo Nguyễn Thị Minh Tâm, cộng đồng yêu thích chạy bộ, các bạn không chỉ là động lực để chúng tôi tạo ra sân chơi lành mạnh này mà còn là niềm tin để sức mạnh đoàn kết và yêu thương đến với xã hội sẽ lan toả mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai.