Nguồn: Nghi Thạo – Báo Thanh Niên

Giải Marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2022 được tổ chức với ý nghĩa rằng chạy bộ không chỉ mang đến niềm vui, sức khỏe cho người tham gia mà còn mang đến hạnh phúc cho cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện.

Buổi lễ họp báo giải Marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2022 diễn ra vào chiều 27.9 tại quận 1, TP.HCM – Khả Hòa

Giải Marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2022 là sự kiện thể thao do Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus, Công ty Cổ phần Văn hóa Tổng hợp Bến Thành tổ chức. Giải đấu dự kiến sẽ thu hút hơn 3.000 VĐV trong nước và quốc tế tham dự.

Ảnh: Khả Hòa

Tham dự buổi họp báo có bà Huỳnh Thị Hoài Thu, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp. Bà Thu nhận định đây là sự kiện lớn của Đồng Tháp sau nhiều năm: “Tôi rất háo hức chờ đón giải marathon, khi có đến cả ngàn người. Một sự kiện có quy mô, mục đích và ý nghĩa như vậy thì chưa có tiền lệ ở Đồng Tháp. Tôi xin trân trọng cảm ơn các đơn vị đã cùng Đồng Tháp tổ chức sự kiện này. Chính quyền Đồng Tháp cam kết sẽ chuẩn bị thật chu đáo”.

Ảnh: Khả Hòa

Giải Marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2022 là sự kiện du lịch và văn hóa thể thao, hướng đến duy trì hằng năm để tuyên truyền, quảng bá du lịch, đặc biệt là du lịch xanh, tạo điều kiện để du khách vừa tham quan, trải nghiệm, khám phá phong cảnh tại tỉnh Đồng Tháp.

Ảnh: Khả Hòa

Ông Nguyễn Tử Anh (Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Truyền Thông Nexus) hào hứng nói về những trải nghiệm của bản thân kể từ khi bắt đầu chạy bộ từ 5 năm trước.

Ảnh: Khả Hòa

Anh Lê Duy Mạnh (CLB NRF) cho biết bên cạnh việc cải thiện sức khỏe bản thân thì chạy bộ cũng giúp cho nhiều người có dịp được gặp gỡ, giao lưu với những ai có cùng đam mê và các giải chạy là dịp rất tốt.

Ảnh: Khả Hòa

Bên cạnh việc tạo ra sân chơi lành mạnh cho các VĐV yêu thích chạy bộ, giải Marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp còn kết hợp với tổ chức Operation Smile Việt Nam (phẫu thuật nụ cười) để khơi gợi tinh thần thể thao vì cộng đồng của toàn thể VĐV tham gia.

Ảnh: Khả Hòa

Với ý nghĩa rằng thể thao không chỉ mang đến niềm vui, sức khỏe cho người tham gia mà còn mang đến hạnh phúc cho cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện. Thêm 1 VĐV tham gia giải đấu thì sẽ có thêm 1 cơ hội để trẻ em khiếm khuyết tỉnh Đồng Tháp sở hữu được nụ cười trọn vẹn thông qua việc ủng hộ 50.000 đồng từ mua vé vào cổng. Ngoài ra, với mỗi 1.000 VĐV tham gia giải, ban tổ chức sẽ kêu gọi nhà tài trợ ủng hộ hiện kim và/hoặc hiện vật vào quỹ Operation Smile.

Ảnh: BTC CUNG CẤP

Giải Marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2022 sẽ bao gồm 5 cự ly chạy gồm: 42 km, 21 km, 10 km và 5 km, sẽ xuất phát lần lượt vào lúc 4 giờ, 5 giờ, 6 giờ và 7 giờ sáng. Tham gia giải chạy, các VĐV còn được trải nghiệm trực tiếp không gian trong lành với những cung đường độc đáo của tỉnh Đồng Tháp.