“Khởi đầu chỉ là những người thường cùng nhau chạy bộ tại khu vực Công viên An Sương thuộc Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, các thành viên sáng lập của An Sương Runners tụ họp vào những ngày cuối năm 2019 nhưng tên gọi chính thức, cờ câu lạc bộ, màu áo câu lạc bộ được công bố vào tháng 08/2020 và sau 2 năm hoạt động.

Câu lạc bộ đã thu hút gần 200 thành viên là những cư dân sống trong khu vực Dân cư An Sương và lân cận. Nhóm thường tổ chức các hoạt động offline, các sự kiện mang tính chất lan toả tinh thần luyện tập thể thao tới mọi tầng lớp nhân dân trong khu vực vào sáng chủ nhật hàng tuần và cũng nhằm để chia sẽ kiến thức, kinh nghiệm trong chạy bộ.

Với những hoạt động mang ý nghĩa đó, Câu lạc bộ An Sương Runners đã được Ủy Ban Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam Quận 12 công nhận là câu lạc bộ của Quận 12, Tp. HCM.

Với phương châm “Yêu sức khỏe, thích thể thao và kết nối, lan tỏa đến những người cùng sở thích”, các thành viên An Sương Runners đến với Marathon Đất Sen Hồng – Đồng Tháp 2022 cũng không ngoài mục đích đó, cũng như góp phần nhỏ vào sự thành công của giải là mang lại NỤ CƯỜI cho các hoàn cảnh khó khăn ở Tỉnh Đồng Tháp thông qua những bước chạy của các Runners.”