Nguồn Đào Tùng – Báo Người Lao Động

(NLĐO) – Hơn 3.000 VĐV trong nước và quốc tế sẽ tham dự Giải Marathon Đất sen hồng – Đồng Tháp 2022, sự kiện thể thao tầm cỡ đầu tiên tại vùng đất nổi tiếng miền Tây Nam bộ.

Giải Marathon Đất sen hồng – Đồng Tháp 2022 dự kiến diễn ra vào hai ngày 26 và 27-11 tại hai thành phố Cao Lãnh và Sa Đéc là sự kiện chạy bộ thể thao tầm cỡ do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp phối hợp cùng Công ty CP Truyền thông Nexus và Công ty CP Văn hóa tổng hợp Bến Thành tổ chức.

Chạy marathon trên đất sen hồng Đồng Tháp - Ảnh 1.

Giải marathon trong dòng sự kiện hàng đầu của tỉnh Đồng Tháp

Giải sẽ bao gồm bốn cự ly thi đấu: 5km, 10km, 21km và 42km dành cho vận động viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước; người tham gia luyện tập thể thao thường xuyên; các câu lạc bộ, nhóm về chạy bộ; sinh viên, học sinh; lãnh đạo, người dân địa phương.

Chạy marathon trên đất sen hồng Đồng Tháp - Ảnh 2.

Bà Huỳnh Thị Hoài Thu, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Đồng Tháp, giới thiệu sự kiện

Đây là hoạt động tuyên truyền, quảng bá du lịch, đặc biệt là du lịch xanh; tạo điều kiện để du khách vừa tham quan, trải nghiệm, vừa khám phá phong cảnh tại vùng đất sen hồng (tỉnh Đồng Tháp). Giải cũng là sân chơi lành mạnh cho các vận động viên yêu thích chạy bộ, tiến đến trở thành ngày hội quy tụ các câu lạc bộ, đội nhóm đến để giao lưu, chia sẻ, trải nghiệm và thi đấu.

Chạy marathon trên đất sen hồng Đồng Tháp - Ảnh 3.

                                                Ban tổ chức ký kết hợp tác với Tổ chức phẫu thuật Nụ cười Việt Nam

Ngoài ra, Ban tổ chức giải cũng quyết định hợp tác với Tổ chức phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile Việt Nam) nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng, khơi gợi tinh thần “Thể thao vì cộng đồng” của toàn thể vận động viên tham gia, mang đến niềm vui cho cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện. Cứ mỗi VĐV tham dự, Ban tổ chức sẽ trích 50.000 đồng đóng góp cho Operation Smile Việt Nam nhằm tìm kiếm cơ hội phẫu thuật cho trẻ em khiếm khuyết tại địa phương, tìm lại nụ cười trọn vẹn thông qua sự hỗ trợ từ giải đấu. Ngoài ra, với mỗi 1.000 vận động viên tham gia giải, ban tổ chức sẽ kêu gọi các đơn vị tài trợ ủng hộ thêm hiện kim và hiện vật cho Operation Smile Việt Nam.